Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam

Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam


Họ Trần Hải Phòng tổ chức gặp mặt mừng Năm mới Quý Tỵ - 2013

Ngày 26//1/2013 (Rằm tháng Chạp năm Nhâm Thìn). Với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu trường Đại học dân lập Hải Phòng, BCH lâm thời họ Trần HP đã tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới.

Mặc dù thời tiết cuối năm rất khắc nghiệt, công việc dồn dập nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường và BCH lâm thời họ Trần HP và sự nhiệt tình của bà con họ Trần, buổi tiếp họp mặt mừng xuân Quý Tỵ 2013 đã diễn ra trong không khí ấm áp tình huyết thống. Có nhiều đại biểu tuổi cao như các ông Trần Khoát, Trần Xuân Liên, Trần Thị Thanh Thảo... tuổi ngoại 85 cũng đến dự hội. Ông Trần Rường (nguyên Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo. Chủ tịch danh dự BCH họ Trần huyện Vĩnh Bảo) đã bước sang tuổi 86 cũng từ Vĩnh Bảo đến để giao lưu, trao đổi tâm tình với mọi người. Đặc biệt từ đảo Bạch Long Vĩ cũng có ba đại biểu vượt biển về đất liền chung vui cùng mọi người.

Ông Trần Ngọc Vinh phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội và các đại biểu đại diện văn phòng đoàn đại biểu quốc hội tại Hải Phòng, Ban dân vận Thành ủy, Văn phòng thành ủy, văn phòng UBND thành phố, Văn phòng HĐND TP, Mặt trận TQVN thành phố, các ban ngành, các sở và các dòng họ Trịnh, Nguyễn, Lê, Vũ, Phạm, Bùi... đã cử đại diện hoặc gửi hoa đến chúc mừng.

   Trong lời chào mừng, GS-TS-NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã nói lên tình cảm chân thành và niềm vinh dự của thày trò nhà trưởng được đăng cai tổ chức buổi họp mặt đón xuân mới của họ Trần HP. Giám sư cũng báo cáo tóm tắt đôi nét về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường trong 15 năm qua và động viên con em họ Trần và các dòng họ khác hãy tin tưởng cho con cháu vào học tại trường. 

       Ông Trần Huy Năng (nguyên Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố HP) Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần HP đã chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, có hiệu quả của trường Đại học Dân lập HP cho thành công của buổi họp mặt. Ông cũng báo cáo tóm tắt quá trình vân động và các hoạt động của BCH lâm thời họ Trần HP trong hai năm qua và khuyến khích bà con họ Trần phát huy truyền thống “Đông A oanh liệt” hăng hái tham gia hoạt động của dòng họ để gắn kết, thân thương với nhau hơn, giúp nhau xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống và trở thành những công dân tốt.

         Thay mặt dòng tộc họ Trần HP, ông đã trao cho ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời trường Đại học Dân lập HP một lẵng hoa tươi thắm. Cũng trong dịp này, BCH lâm thời họ Trần HP đã biểu dương thành tích của một số đại biểu tiêu biểu của họ Trần đó là các ông:

1/ Bà Trần thị Thanh Thọ 84 tuổi. Nguyên Thường vụ thành ủy. Trưởng ban Dân vận TW. Là cán bộ tiền khởi nghĩa

2/ GS-TS –NGƯT Trần Hữu Nghị 75 tuổi. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập HP

3/ Ông Trần Khoát 85 tuổi. Nguyên Đại tá quân đội, nguyên Bí thư huyện ủy Cát Hải. Chính ủy trung đoàn.... và  là thành viên ban vận động họ Trần HP.

4/ Ông Trần Xuân Liên thọ 85 tuổi. Cụ là bộ đội chống Pháp, cán bộ Nhà máy Xi măng HP nghỉ hưu. Là trưởng chi họ Trần phường Hùng Vương quận Hồng Bàng..

5/ Ông Trần Hồng Quảng – Thương binh – Giám đốc Xí nghiệp thương binh Quang Minh. Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

6/ Ông Trần Quý Nguyên Bí thư. Chủ tịch UBND huyện Vĩnh bảo. Trong đại hội họ Trần huyện Vĩnh Bảo lần thứ nhất ông được bầu là Chủ tịch BCH họ Trần huyện Vĩnh Bảo.

7/ Ông Trần Vĩnh  Hải  76 tuổi là thành viên ban vận động và là chủ tịch đầu tiên của BCH họ Trần HP. Chủ tịch hội truyền thống pháo binh HP.       

Ông Trần Thắng – phó Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần HP đã tặng hoa chúc mừng nhà giáo Nguyễn Thị Mai (là dâu họ Trần) năm 2012 đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (ông Trần Hữu Nghị nhận thay) Trong bài phát biểu của mình, ông Trần Vĩnh Hải nguyên Chủ tịch đầu tiên BCH lâm thời họ Trần HP đã cám ơn sự tin tưởng của bà con họ Trần trong quá trình vận động thành lập hội đồng dòng họ .

Nhạc sĩ Trần Đức Thịnh, nhạc sĩ Trần Quang Minh đã nói lên những tâm tư sâu nặng nghĩa tình của mình qua các ca khúc và câu đối do các ông sáng tác.Sau khi chụp ảnh lưu niệm, các đại biểu đã dự bữa tiệc thân mật do trường Đại học Dân lập HP chiêu đãi.Chia tay ra về với một chút quà nhỏ trong tay nhưng ấn tượng sâu sắc về nghĩa tình của những người con họ Trần sẽ là một kỷ niệm sâu sắc và là sự động viên mọi người tích cực tham gia các hoạt động của dòng họ góp phần xây dựng gia đình, quê hương đất nước ngày càng no ấm, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc  

                                                                   TRẦN TUẤN TIẾN                                                                                                  Phó Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần HP 


MỘT SỐ HÌNH ANH CỦA BUỔI GẶP MẶT HỌ TRẦN HẢI PHÒNG 
                                        (ẢNH: TRẦN KIÊN CƯỜNG) 

Gắp gỡ các đại biểu
NS Trần Đức Thịnh hát khúc ca do mình sáng tác tặng bà con họ Trần HP
TNS Trần Quang Minh phát biểu cảm tưởng
Thay mặt dòng họ, ông Trần Tuấn Tiến PCT cám ơn  đội Văn nghệ sinh viên trường ĐHDL HP chúc mừng buổi gặp mặt.

Các đại biểu trong buổi gắp mặt

GS-TS _ NGƯT Trần Hữu Nghị chào mừng các đại biểu

Đại diện trường ĐHDL HP, ông Bùi Tá Ký Chủ tịch HĐQT lâm thời nhà trường nhận lẵng hoa do ông Trần Huy Năng đại diện họ Trần HP trao tặng 

Ông Trần Huy năng - Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần HP đọc lời chào mừng và chúc mừng năm mơius Quý Tỵ 2013

Tặng hoa một số thành viên tích cực của dòng họ


NGƯT Trần Hữu Nghi thay mặt NGƯT Trần Thị Mai nhận hoa chúc mừng do ông Trần Thắng - Phó Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần HP trao tặng