Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam

Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam


BCH Họ Trần (Lâm thời) Họ Trần TP Hải phòng Dự lễ dâng hương dòng họ Trần Viết và chúc tết người cao tuổi họ Trần phường Đông Khê

BCH HỌ TRẦN (LÂM THỜI) HỌ TRẦN TP HẢI PHÒNG DỰ LỄ DÂNG HƯƠNG DÒNG HỌ TRẦN VIẾT VÀ CHÚCTẾT NGƯỜI CAO TUỔI HỌ TRẦN PHƯỜNG ĐÔNG KHÊ

    Đông Khê là một phường thuộc quận Ngô Quyền TP Hải Phòng có 19 dòng họ Trần với 4.000 khẩu. Từ nhiều năm nay, các dòng họ đều gìn giữ được nếp sinh hoạt theo dòng tộc. Đình Đông Khê thờ Đức đại vương Ngô Quyền nhưng trong đình cũng có khu thờ một vị tổ họ Trần có công khai dân, lập ấp ( Hiện lăng mộ của Người nằm trong khuôn viên chùa.....,vẫn được con cháu khói hương, tu bổ. Theo thông lệ, hàng năm cứ vào ngày mùng Bảy, tháng Chạp, dòng họ Trần Viết tổ chức lễ tế cáo yết tổ tiên, sau đó các chi họ đều tiến hành lễ tế tại nhà thờ (Hoặc nhà trưởng họ) từng chi. 

    Sáng ngày 16/1/2013 ( tức ngày 7 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) đông đảo bà con họ Trần Viết và các họ Trần Đình, Trần Văn, Trần Hữu, Trần Đức... đã tề tựu về nhà thờ họ Trần Viết làm lễ tế tổ. Ông Trần Huy Năng (nguyên Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng)  chủ tịch BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng đã về dâng hương và tham dự lễ tế tổ.

      Thay mặt BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng, ông Trần Huy Năng đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và những đóng góp của bà con họ Trần Viết và các họ Trần phường Đông Khê. Ông động viên mọi người mang dòng máu họ Trần cố gắng đoàn kết giúp đỡ nhau làm kinh tế, đảm bảo gia đình ấm no, hạnh phúc, phấn đầu trở thành công dân kiểu mẫu và tích cực tham gia các hoạt động của dòng họ. Ông cũng gửi đến 19 dòng họ Trần Đông Khê những tấm thiệp và thư chúc tết của BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng.

      Trước đó, thay mặt BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng ông Trần Huy Năng và đoàn đại biểu đã đến thăm và chúc sức khỏe cụ Trần Thị Chuyên thọ 102 tuổi, cụ Trần Thị Xoa thọ 96 tuổi. Bà con trong họ Trần phường Đông Khê rất phấn khởi chào đón đoàn đại biểu BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng .

 Đây là năm đầu tiên BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng tổ chức dự lễ tế tổ chi họ và chúc tết đại biểu họ Trần tại các chi hội.                                           

                                                                            TRẦN TUẤN TIẾN            

                                                   Phó Chủ tịch BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ LỄ VÀ CHÚC THỌ CỦA BCH LÂM THỜI HỌ TRẦN HẢI PHÒNG TẠI PHƯỜNG ĐÔNG KHÊ  (Ảnh Trần Tuấn Tiến)

Đoàn đại biểu BCH lâm thời họ Trần TP Hải Phòng

Đến dâng hương tại lễ tế tổ họ Trần Viết 

Thắp hương trên bàn thờ tổ họ Trần Viết.
Câu chuyên ân tình của  những  người cùng mang dòng máu họ Trần
Ông Trần Huy Năng chúc tết bà con họ Trần phường Đông Khê
Chúc tết cụ Trần Thị Chuyên thọ 102 tuổi
Tặng quà chúc tết cụ Trần Thị Xoa 96 tuổi