Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam

Vua Trần Nhân Tông
Người được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam


Hội nghị Thành lập Hội đồng Trần tộc Hải Phòng

Ngày 25/12/2010 tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hải phòng đã diễn ra hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải phòng. Về dự hội nghị có hàng trăm đại biểu là người họ Trần ở trong và ngoài nước và khách mời có nhiều vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đại diện các dòng họ bạn. Hội nghị là một sự kiện lớn được giới truyền thông Thành phố cử phóng viên theo dõi và đưa tin.

Cơ cấu tổ chức của dòng họ Trần Việt Nam gồm 04 cấp ứng với các cấp hành chính Quốc gia, cao nhất là Hội đồng Trần tộc Việt Nam hiện nay do TS Trần Mạnh Quảng làm chủ tịch, Kỹ sư Trần Anh Vinh là phó chủ tịch

Hội đồng Trần tộc Hải phòng có 25 vị trong đó có 15 vị trong ban thường trực, gồm 05 tiểu ban. Chủ tịch Hội đồng là ông Trần Vĩnh Hải. Ông Trần Hồng Quảng là phó chủ tịch. Cố vấn cho Hội đồng có Ban tư vấn với nhiều vị có đức cao vọng trọng. Hội nghị đã thông qua Tộc ước họ Trần Thành phố Hải phòng. gồm 6 phần 14 điều.

 

TS Trần Mạnh Quảng đã có bài diễn văn chào mừng rất súc tích nêu bật truyền thống Đông A trong sự nghiệp chống ngoại xâm và xây dựng đất nước và ước vọng của lớp con cháu hôm nay noi theo tiền nhân, hướng về cội nguồn, Sau 02 năm trăn trở, chấp mối, vận động những người có tâm huyết, Hội đồng Trần tộc Hải Phòng đã ra mắt.

Thay mặt Hội đồng Trần tộc Việt Nam TS Trần Mạnh Quảng đã trao con dấu cùng quà tặng cho Hội đồng Trần tộc Hải Phòng. Ông trao tặng Mặt trận tổ quốc Thành phố Hải phòng tấm biểu trưng Trần tộc Việt Nam.

Lãnh đạo Thành phố, chủ tịch Hội đồng Trần tộc các tỉnh bạn và đại diện nhiều dòng họ bạn đã phát biểu cảm tưởng chúc mừng Hội đồng Trần tộc Hải Phòng và gửi đến hội nghị nhiều lẵng hoa tươi thắm.

Thay mặt BLL họ Đỗ Việt Nam và BLL họ Đỗ Việt Nam Thành phố Hải phòng, ông Đỗ Ngọc Liên đã có bài diễn văn ngắn chúc mừng thành công của hội nghị, nêu bật tầm quan trọng của các dòng họ Việt Nam, đoàn kết cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông chủ tịch Hội đồng Trần tộc Hải phòng rất vui mừng nhận lẵng hoa và một số ấn phẩm văn hoá của BLL họ Đỗ Việt Nam trao tặng.

Hội nghị thành công có đóng góp không nhỏ của ban tổ chức hội nghị và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố. Trong thời gian hội nghị Hội đồng Trần tộc Việt Nam đã có cuộc giao lưu với một số đồng chí lãnh đạo Thành phố và đi thăm một đền thờ Hưng Đạo Đại Vương là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Trần tộc Hải phòng ở An Viên, Lạch Tray, Hải Phòng.

Trước khi chia tay các đại biểu đã dự bữa cơm thân mật và chụp nhiều bức ảnh lưu niệm

Bài và ảnh Đỗ Quang